Bản lề cửa nhôm kính là gì? Mua ở đâu để giá rẻ chất lượng tốt?

Bản lề là một trong các phụ kiện rất quan trọng được sử dụng trong lắp đặt cửa nhôm kính. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa nhôm kính khiến người sử dụng gặp vấn đề khó khăn khi lựa chọn. Như bản lề 2D, bản lề 3D, bản lề 4D,… Bài viết hôm nay, Cửa Châu Âu Cao Cấp sẽ chia sẻ cho các bạn bản lề cửa nhôm kính là gì? Nên mua ở đâu để sản phẩm có giá rẻ và chất lượng nhất nhé!

Bản lề cửa nhôm kính là gì? Mua ở đâu để giá rẻ chất lượng tốt?

Khái niệm bản lề cửa nhôm kính

Bản lề cửa nhôm kính là 1 loại phụ kiện cửa nhôm kính rất quan trọng. Nó có nhiệm vụ chính là liên kết các cánh cửa. Giúp cho các cánh cửa có thể đóng, mở, quay được. Bản lề cửa nhôm có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Sự đa dạng của nó kéo theo chất liệu của bản lề cũng có rất nhiều loại như inox, gang, nhôm, thép,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bản lề cửa nhôm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Như Hoppo. HMA, GU, Kinlong,… Vậy nên, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn để có thể mua được sản phẩm có chất lượng tốt.

Một số loại bản lề cửa nhôm kính phổ biến hiện nay

Bản lề của nhôm kính tạo ra để cố định cánh cửa có thể đóng mở theo ý muốn của người sử dụng. Sau đây là các loại bản lề phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bản lề 1D

Mẫu bản lề 1D
Mẫu bản lề 1D

Loại bản lề này còn có tên gọi khác là bản lề cối. Đặc điểm nổi bật của loại bản lề này là có dạng trục dài và được chia làm 2 đoạn chính là cối trên và cối dưới. Bản lề 1D đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng khi mở cửa 180 độ. Hoặc cánh cửa mở sát sang bên khung. Loại bản lề này rất thích hợp sử dụng cho các loại cửa có kích thước nhỏ và khối lượng thấp. Nhược điểm của nó là nó được thiết kế cố định và không thể điều chỉnh được. Bên cạnh đó, nó chỉ có thể giúp cho việc đóng mở cửa nhẹ nhàng. Mà không thể chống va đập khi có gió. Vậy nên, khi sử dụng loại cửa này thì cần phải gắn thêm 1 số phụ kiện chống va đập khác.

Xem thêm: Lắp đặt cửa nhôm kính ban công cần lưu ý những gì?

Bản lề chữ A

Bản lề này còn được người tiêu dùng gọi là bản lề ma sát. Khi mở cửa thì bản lề sẽ có hình dạng gần giống chữ A. Đặc điểm bản lề chữ A là đóng mở cửa rất nặng do nó được thiết kế có khả năng chống va đập và gió giật. Loại bản lề này thường được sử dụng cho cửa sổ mở quay, mở hất. Đối với bản lề mở hất thì sẽ có góc mở tối đa 45 độ. Đối với cửa sổ mở quay thì có góc mở tối đa 90 độ. Loại bản lề này có rất nhiều kích thước khác nhau như A8; A10, A12, A14, A18, A16, A18, A22.

Bản lề 2D

Loại bản lề này có hình dạng gần giống với bản lề cối; cũng có dạng trục dài chia làm 2 phần là cối trên và cối dưới. Tuy nhiên, loại bản lề này được thiết kế có thể điều chỉnh đẩy cánh theo 2 chiều ra hoặc vào của cánh cửa. Đặc điểm nổi bật của loại bản lề này là có thể mở góc tối đa là 180 độ. Nhưng chỉ có thể đẩy ra hoặc kéo cánh cửa vào. Vậy nên, nó rất thích hợp cho các lọai cửa đi hay cửa sổ mở quay.

Bản lề 3D

Mẫu bản lề nhôm kính 3D
Mẫu bản lề nhôm kính 3D

Đây là loại bản lề mở quay phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì nó có thiết kế khác hẳn với các loại khác là nằm nổi trên bề mặt nhôm; mà không âm 1 phần hay dạng trục như bản lề 1D, bản lề chữ A. Đặc điểm của loại bản lề này là có thể mở quay vào trong hoặc quay ra ngoài tùy theo nhu cầu sử dụng. Hay có thể điều chỉnh cánh được 3 chiều ra, lên, xuống. Bên cạnh đó, bản lề 3D có thể dễ dàng tháo chỉnh 3 chiều khác nhau mà không cần gỡ cánh cửa. Loại bản lề này thường được sử dụng cho loại cửa đi mở quay và cửa sổ.

Xem thêm: Cấu tạo của cửa nhôm kính gồm những bộ phận nào?

Bản lề cửa nhôm kính 4D

Loại bản lề này có dạng trục dài và được chia làm 3 khúc. Có hình dạng rất nhỏ gọn, chắc chắn và có khả năng chịu tải tốt. Tuy nhiên, loại bản lề này được thiết kế cố định và không thể điều chỉnh. Vậy nên, nó thường được sử dụng cho cửa đi 4 cánh mở quay, cửa xếp trượt, cửa sổ.

Nên mua ở đâu để có giá rẻ và chất lượng tốt nhất ?

Sau đây là một số lợi ích khi mua tại Cửa Châu Âu Cao Cấp

Một số mẫu bản lề hiện nay
Một số mẫu bản lề hiện nay

Chất lượng dẫn đầu toàn quốc

Khi mua tại Cửa Châu Âu Cao Cấp thì khách hàng sẽ mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm để được kiểm duyệt và giám sát vô cùng kỹ lưỡng; và tỉ mỉ từ khâu sản xuất đến quá trình giao đến tay người tiêu dùng. Đảm bảo người dùng sẽ sử dụng được sản phẩm có chất lượng dẫn đầu toàn quốc.

Giá thành phải chăng

Cửa Châu Âu Cao Cấp sở hữu nhà xưởng lớn sẽ thực hiện trực tiếp thi công; lắp đặt và giao đến tận tay người tiêu dùng. Vậy nên, các sản phẩm Cửa Châu Âu Cao Cấp cung cấp đều có giá thành vô cùng ưu đãi.

Mẫu mã đa dạng

Sự đa dạng mẫu mã kiểu dáng
Sự đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Cửa Châu Âu Cao Cấp cung cấp da dạng mẫu mã kiểu dáng từ cửa nhôm kính đến phụ kiện. Như các mẫu cửa nhôm kính slim mở xoay, cửa mở trượt; cửa slim xếp gấp,… Hay các loại phụ kiện như bản lề, kính cường lực, khóa cửa,… Đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ở mọi mức ngân sách.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Cửa Châu Âu Cao Cấp sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; trang bị đầy đủ kiến thức về phụ kiện và các loại cửa để có thể tư vấn khách hàng 1 cách tốt nhất. Đem đến cho người tiêu dùng những lời khuyên hữu ích nhất. Từ đó, chọn được mẫu cửa và phụ kiện phù hợp với không gian và ngân sách nhất.

Xem thêm: Siêu phẩm “Cửa đi lùa 2 cánh” phù hợp với mọi không gian sống

Trên đây đã giải đáp cho bạn bản lề cửa nhôm kính là gì? Nên mua ở đâu để được sản phẩm giá rẻ và chất lượng tốt nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho bạn.