[Bật mí] cách tháo khóa cửa nhôm kính không phải ai cũng biết

Mỗi 1 loại cửa có 1 bộ phận quan trọng và không thể thiếu đó chính là ổ khóa và tay nắm cửa. Mỗi 1 loại cửa sẽ có 1 loại khóa cửa khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng. Loại khóa được ưa chuộng hiện nay là khóa cửa tay nắm tròn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các loại khóa khác được yêu thích như khóa vân tay, khoa từ, khóa mật mã,… Bài viết hôm nay, Cửa Châu Âu Cao Cấp muốn bật mí cho các bạn cách tháo khóa cửa nhôm kính. Mà không phải ai cũng biết khi bạn làm mất chìa khóa. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách tháo khóa cửa nhôm kính slim

Nguyên nhân dẫn đến mất chìa khóa

Khi bạn khóa cửa ra ngoài, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể mở cửa; mà cần phải phá khóa rất tốn kém. Sau đây là một số nguyên nhân thường xảy ra nhất:

 • Khi khóa cửa bạn quên không mang theo chìa khóa dẫn đến bạn không thể mở cửa.
 • Bạn mang chìa khóa và khóa cửa. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển bạn lỡ đánh mất chìa khóa khiến bạn không thể mở cửa vào nhà.
 • Hoặc khi bạn sử dụng khóa trong 1 thời gian quá dài. Mà không bảo dưỡng khóa làm cho khóa bị oxi hóa và không thể mở được cửa.
 • Khóa cửa tay gạt bị quay tròn dẫn đến không thể vặn mở cửa. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do lõi khóa bị vỡ hoặc bị ăn mòn.
 • Tay gạt của cửa không bẻ xuống được. Nguyên nân có thể là do ổ khóa và lõi khóa bị lệch, bị rơi ốc.
 • Hoặc chìa khóa không thể cắm hết được vào ổ khóa. Nguyên nhân có thể là do nhầm chìa khóa, chìa khóa bị biến dạng, bị cong vênh. Hoặc ổ khóa có quá nhiều bụi bẩn hay chốt cửa bị kẹt.
 • Hoặc chìa khoá bị gãy trong quá trình mở.
 • Chốt gió bị kẹt không thụt được vào trong làm cho cửa không thể mở được.
 • Chốt cửa bị kẹt: nguyên nhân có thể bạn đang để cửa ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa. Sau đó cửa bị va đập vào khung cửa khiến cho chốt khóa biến dạng. Hoặc do trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng.

Tham khảo thêm: https://cuachauau.vn/55-mau-cua-nhom-kinh-4-canh-dep-khong-cho-che/

Các cách tháo khóa cửa nhôm kính đơn giản và tiện lợi nhất

Hiện nay, việc mất chìa khóa là việc rất hay xảy ra. Sau đây là các cách tháo khóa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Một số cách phá khóa cửa
Một số cách phá khóa cửa

Tháo khóa bằng ngoại lực tác động

Khi bạn cần vào nhà trong trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể phá khóa bằng ngoại lực. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như búa, cưa, keo 502,.. Với cách này sẽ giúp bạn mở cửa 1 cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi mở bằng ngoại lực rất có thể khiến cho cửa của bạn không thể sử dụng được nữa. Vậy nên, bạn nên cân nhắc khi sử dụng cách này.

Cách phá khóa bằng keo 502
Cách phá khóa bằng keo 502

Bằng keo 502- Cách tháo khóa cửa nhôm kính đơn giản

Một trong các cách mở cửa đơn giản là bạn có thể sử dụng keo dán 502 để phá khóa. Với cách này thì ổ khóa nhà bạn sẽ bị hư hỏng và không thể sử dụng được, cần phải thay mới. Nó sẽ gây tốn 1 khoản chi phí cho khóa mới. Vậy nên, bạn nên cân nhắc khi sử dụng cách này. Nếu bạn muốn phá khóa bằng keo 502 thì bạn cần làm theo các thao tác sau: Bạn cần nhỏ keo 502 vào ổ khóa và đợi cho keo khô lại. Sau đó, bạn cầm vào càng khóa hoặc tay nắm kéo thật mạnh là khóa cửa sẽ tự động mở ra.

Lưu ý: Khi sử dụng bạn cần chú ý để tránh keo dính vào mắt, tay. Nếu tay bạn bị dính bạn nên ngâm vào nước khoảng từ 5 đến 10 phút.

>>> Tham khảo thêm tại đây: Bản lề cửa nhôm kính là gì? Mua ở đâu để giá rẻ chất lượng tốt?

Cách mở khóa bằng búa hoặc cưa

Lúc nào nên phá khóa bằng búa
Lúc nào nên phá khóa bằng búa?

Khi mở khóa cửa bằng búa hoặc cưa bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bưa hoặc 1 chiếc cưa. Sau đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần bọc xung quanh chiếc búa 1 chiếc vải.
 • Bước 2: Bạn sử dụng 1 lực đập thật mạnh vào ổ khóa là có thể mở được cửa. Còn khi bạn sử dụng cưa thì bạn cần cưa đôi ổ khóa cho đến khi khóa bị đứt mà không cần đến chìa khóa.

Với cách mở khóa này thì bạn sẽ không thể sử dụng lại ổ khóa này được nữa. Nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên sử dụng cách này.

Cách mở khóa bằng tua vít hoặc dao mũi nhọn

Cách mở khóa bằng tua vít
Cách mở khóa bằng tua vít

Khi sử dụng khóa bằng tua vít hoặc dao mũi nhọn thì bạn sẽ không sợ bị hỏng ổ khóa. Trước khi phá khóa thì bạn cần chuẩn bị 1 chiếc tua vít hoặc dao mũi nhọn. Sau đó, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Đầu tiên, bạn cần sử dụng tua vít hoặc dao mũi nhọn và cắm vào ổ khóa. Tiếp đến, bạn cần sử dụng 1 lực mạnh để vặn tua vít hoặc dao theo chiều mở của khóa. Bạn cần kết hợp giữa vặn tua vít và xoay tay nắm tròn cho đến khi mở cửa ra. Nếu bạn đã thực hiện theo cách trên mà không mở được khóa. Thì bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sữa khóa khắc phục và mở cửa nhanh chóng.

>>> Xin đừng bỏ qua: Lợi ích khi mua cửa nhôm kính 4 cánh tại Cửa Châu Âu Cao Cấp

Cách mở khóa bằng thẻ ATM

Cách ở khoá bằng thẻ atm
Cách ở khoá bằng thẻ ngân hàng

Bạn có thể sử dụng thẻ sinh viên, thẻ ATM, thẻ ngân hàng,… hoặc vật liệu tương tự để mở. Cách này chỉ sử dụng khi miệng khóa được lắp vát về phía bên ngoài. Nếu ổ khóa được lắp đặt phần xương quay ra bên ngoài thì bạn không áp dụng được cách này.

 • Bước 1: Bạn cần bẻ cong thẻ từ bên ngoài để cho thẻ từ vào khe cửa tiếp xúc với miệng khóa được nhanh và mượt hơn.
 • Bước 2: Nhìn khung cánh cửa cách ổ khóa khoảng 10-30cm vị trí nào cho thẻ vào dễ nhất.
 • Bước 3: Bạn luồn thẻ từ vào giữa cánh và khung cửa theo hướng ngang và luồn thẻ vào khoảng 1/2 của thẻ.
 • Bước 4: Kéo thẻ từ từ xuống tới giữa ổ khóa.
 • Bước 5: Đẩy mạnh thẻ vào hướng bên trong phòng. Và kết hợp dung chân để đẩy cửa vào bên trong.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể mở cửa thì bạn nên gọi thợ sửa khóa để giúp bạn nhé!

Xem thêm: 20 loại khóa cửa nhôm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên đây là 1 số cách tháo khóa cửa nhôm kính đơn giản và dễ làm nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.