Quy trình thi công lắp đặt cửa kính chi tiết

Hiện nay, cửa nhôm kính là 1 sản phẩm được rất được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Nó được thiết kế với phong cách hiện đại, có độ bền cao; đa dạng phong cách phù hợp với mọi không gian. Nhưng để có thể thi công và lắp ráp được 1 bộ cửa có tính thẩm mĩ cao; thì đòi hỏi cần có 1 người thợ chuyên nghiệp. Bài viết hôm nay, sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính chi tiết nhất.

Quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính chi tiết nhất

Quy trình thi công lắp đặt cửa kính chi tiết
Quy trình thi công lắp đặt cửa kính chi tiết

Để có thể thi công, lắp đặt cửa nhôm 1 cách an toàn; hiệu quả nhất thì người thợ thi công cần thực hiện các quy trình sau:

1. Xác định vị trí lắp đặt khung nhôm

Bạn cần phải tiến hành đo và phân tích về các thông số kỹ thuật. Để có thể có kết quả đo chính xác cho quá trình lắp đặt cửa nhôm. Tiếp đến, tiến hành lắp đặt khung nhôm vào vị trí thật chính xác. Để có thể lắp được chính xác thì người thợ cần tiến hành so sánh với bản thiết kế gốc. Để có thể chuẩn và chính xác từ các góc, khe hở; độ vuông góc,…
Sau đó, lấy dấu tạm thời các điểm chính; và chủ chốt của khung nhôm lên trên tường bao ngoài:
  • Đối với khu vực kín gió, tầng thâp thì nên sử dụng các loại vít nở M8x90
  • Đối với các khu vực còn lại thì nên sử dụng loại vít nở M10x100

2. Tìm hiểu vị trí khung cánh- Quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính

Khi tiến hành đóng gói và vận chuyển đến nơi lắp đặt. Thì đã được kiểm tra rất khắt khe để có thể thi công tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển; thì sẽ không tránh khỏi khung cánh bị biến dạng. Vậy nên, trước khi tiến hành lắp đặt; thì bạn cần kiểm tra để thay đổi khung cánh cho chính xác nhất. Với những chỗ không cần điều chỉnh thì bạn tiến hành bắt vít và xiết chặt. Nếu chỗ cần thay đổi thì bạn chỉ nên bắt vít tạm thời.

3. Lắp đặt và thi công cánh cửa

Một số chú ý để đảm bảo an toàn khi lắp đặt
Một số chú ý để đảm bảo an toàn khi lắp đặt
  • Khi tiến hành lắp đặt thì cần lắp đặt phần kính và khung nhôm nẹp kính. Thì cần chú ý nẹp kính sao cho chắc chắn và kít chặt. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sau đó, lắp đặt pano và lắp đặt tay nắm cho cánh cửa. Tiếp đến, lắp đặt bản lề và tay chống của cửa nhôm kính.
  • Sau khi lắp đặt bạn cần điều chính vị trí cửa; sao cho tất cả các bộ phận của cửa khít nhau và hoạt động trơn tru. Khi điều chính xong thì bạn cần xiết chặt vít; để đảm bảo các bộ phận liên kết 1 cách chặt chẽ nhất. Sau đó, bạn cần đậy kín lỗ khoan bằng các nắp nhựa chuyên dụng. Để đảm bảo cửa vận hành 1 cách hiệu quả và trơn tru; dễ dàng thì cần tra thêm dầu và các chất bôi trơn.
  • Tất cả các khe hở giữa khung bao và bức tường cần bơm keo dán chuyên dụng. Đảm bảo tràn mép khe hở. Bạn nên sử dụng loại keo Foam. Vì loại keo này có tác dụng tăng độ cứng và độ chắc chắn cho khung cửa. Sau khi keo khô, thì cần tiến hành gọt bỏ phần keo tràn mép khe hở.

Lỗi thường gặp khi thi công lắp đặt cửa nhôm kính tại Hà Nội

Nhằm đảm bảo việc lắp đặt cửa nhôm kính mang lại hiệu quả tốt nhất; thì Cửa Châu Âu đã tổng hợp một số lỗi thường gặp khi lắp đặt cửa sau:
Lỗi khi thi công lắp đặt cửa nhôm
Lỗi khi thi công cửa nhôm kính

1. Lựa chọn sai kích thước của cửa kính

Một trong các lỗi phổ biến hiện nay là chọn sai kích thước của cửa nhôm. Kích thước khung cửa và ô cửa chờ tại công trình không khớp nhau. Nó làm thợ thi công khó lắp đặt; tốn thời gian sửa chữa và lãng phí tiền của. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là là do thợ không do chính xác hoặc chủ nhà chọn mẫu cửa không phù hợp.
Cách khắc phục lỗi này là bạn cần chắc chắn kích thước đo lại chính xác. Bạn cần xem kỹ bản vẽ và kích thước để tiến hành gia công lại 1 lần nữa.

2. Khung cửa và cánh cửa không khớp nhau 

Việc lắp đặt các ô cửa xảy ra tình trạng lỏng kẻo; và cách mép tường sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của cửa. Nghiêm trọng là khi trời mưa lớn thì nước sẽ tràn vào cửa; và cửa bị ngấm nước. Bên cạnh đó, cửa không cách âm và cách nhiệt.
Cách khắc phục lỗi này là bạn cần chú ý chọn đơn vị thi công lắp đặt cửa. Bạn nên chọn đơn vị có tên tuổi và có chính sách bảo hành rõ ràng; để khi có sự cố xảy ra có thể được bảo hành.

3. Phụ kiện không đồng bộ khi thi công cửa nhôm kính tại Hà Nội

Đơn vị lắp đặt cửa nhôm uy tín và chất lượng tại Hà Nội
Đơn vị lắp đặt cửa nhôm uy tín và chất lượng tại Hà Nội
Một số gia đình vì tiết kiệm chi phí nên chọn phụ kiện riêng lẻ để lắp đặt. Điều này làm cho bộ cửa không có sự đồng bộ. Tình trạng này rất nguy hiểm vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cửa. Như cửa mất cân bằng, cửa bị lệch, cửa không chắc chắn.
Cách khắc phục: Khi lựa chọn cửa bạn càn chọn phụ kiện đồng bộ với nhau. Bạn nên mua các sản phẩm từ các thương hiệu chính hãng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo 1 số cửa hàng lắp đặt cửa nhôm tại Hà Nội có uy tín và chất lượng lâu đời.

4. Cửa không đóng được

Một lỗi thường gặp khi dùng cửa nhôm chính là cửa không đóng mở được. Nguyên nhân có thể là do ốc vặn quá chặt, cửa bị khô hoặc bị tắc dầu. Cách khắc phục là bạn cần bảo dưỡng cửa thường xuyên từ 6 đến 1 năm sau khi sử dụng cửa. Bạn cần kiểm tra lại vị trí các con vít và thêm đầu vào để cửa có thể mở và đóng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về ưu nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Trên đây là quy trình thi công lắp đặt cửa nhôm kính chi tiết nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn thi công đảm bảo an toàn nhất.